Magenta là gì?

Lặn sâu của màu đỏ tươi và cách sử dụng nó.

Màu là một phần lớn của quá trình sáng tạo nhưng nó có thể đáng sợ. Làm đúng và nó sẽ trông đẹp. Làm điều đó sai và nó sẽ làm cho đôi mắt của bạn chảy máu (không theo nghĩa đen của khóa học, nhưng nó sẽ trông thật sự xấu).

Hôm nay, chúng ta sẽ lặn sâu vào màu đỏ tươi và sử dụng nó để minh họa cho một số lý thuyết màu cơ bản và các nguyên tắc thiết kế. Hãy suy nghĩ của nó như là ABCs sử dụng màu.

OK, bạn đã sẵn sàng? Hãy làm điều này.

Màu đỏ tươi

Magenta là một màu có thể khác nhau từ màu hồng đậm đến màu tím bão hòa. Trên các bánh xe màu của các mẫu màu RGB và CMY, nó nằm chính xác giữa giữa màu đỏ và màu xanh.

Nó là một màu đậm độc đáo đó là ràng buộc để lại một ấn tượng. Mặc dù là một màu mạnh, nó cũng là một màu thân thiện và chào đón.

Vì vậy, làm thế nào để chúng tôi sử dụng đỏ tươi trong thiết kế và video của chúng tôi?

Tùy chọn 1: lược đồ màu đơn sắc

Đơn sắc = monotone + chromatic

Một màu đơn điệu, trên thang màu.

Trong thuật ngữ đơn giản, điều này có nghĩa là tạo ra một lược đồ màu dựa trên các sắc thái khác nhau và màu sắc của một chiếc Hue.  Mặc dù nó thiếu độ tương phản màu, lược đồ màu này sẽ tạo ra một kết quả sáng tạo rất sạch sẽ và đánh bóng. Nó cũng cho phép dễ dàng thay đổi bóng tối và nhẹ nhàng của màu sắc của bạn.

Một lược đồ màu đơn sắc thường được sử dụng để trình bày thông tin mà không cần phải như là sự chú ý-grabbing. Nó thường được sử dụng trong trang trí nhà để giữ cho tổng thể nhìn thống nhất và dễ chịu cho mắt. Ngược lại, nếu bạn đang tạo video nhằm mục đích bắt mắt, bạn có thể muốn đi cho một lược đồ màu bổ sung.

2. lược đồ màu bổ sung

#FF00FF #00FF00

Để gia vị video của bạn, bạn có thể chơi xung quanh với 2 màu. Hãy tưởng tượng một chai ở giữa của bánh xe màu và bạn quay nó. Hai màu này ở đầu chai là màu bổ sung! Một lược đồ màu bổ sung bao gồm màu sắc đối diện nhau trên bánh xe màu.

Điều này tạo ra một bảng màu với độ tương phản cao, có thể mang lại lợi ích trong các video để thu hút sự chú ý đến một số đối tượng nhất định với màu nhấn tương phản. Sử dụng màu sắc bổ sung sẽ giúp tạo nên hòa hợp trong thiết kế của bạn.

3. lược đồ màu triadic

#FF00FF #FFFF00 #00FFFF

Nếu bạn đang cảm thấy mạo hiểm và muốn thêm màu thứ ba, bạn có thể xem xét màu sắc triadic. Màu sắc triadic đề cập đến ba màu sắc được đặt bằng nhau xung quanh bánh xe màu. Hãy tưởng tượng một hình tam giác ở giữa của bánh xe màu và bạn quay nó như Wheel of Fortune. Trong trường hợp đỏ tươi, điều này cho chúng ta một sự kết hợp màu vàng và lục lam đẹp.

Các lược đồ màu Triad rất hữu ích trong việc tạo ra độ tương phản cao trong thiết kế và làm cho các đối tượng ' pop '. Nó tạo ra quan tâm trực quan với một bảng màu đa dạng trong khi vẫn duy trì sự hài hòa màu sắc. Lược đồ màu triadic là lựa chọn tuyệt vời cho màu sắc nhấn để sử dụng trên các yếu tố như nút kêu gọi hành động trong video của bạn.

Tuy nhiên, nó có thể có vẻ áp đảo nếu tất cả các màu sắc của bạn được chọn trên cùng một điểm trong một dòng xung quanh bánh xe màu. Do đó, như đã thấy trong ví dụ, chúng tôi chinh phục 2 màu khác bằng cách chọn một sắc đỏ hơn.

Thiết kế Magenta bạn có thể sử dụng ngay lập tức

Sẵn sàng sử dụng mẫu thiết kế Magenta mà bạn có thể sử dụng để tạo nội dung tuyệt đẹp cho mạng xã hội. Không cần kỹ năng thiết kế. Xuất khẩu trong vài phút.

Điện nổ

Chọn

Cơ quan mềm

Chọn

Hội chợ Insta

Chọn

Scribble

Chọn

Minimalist

Chọn

Sân bán hàng

Chọn

Cách sử dụng các mẫu thiết kế Magenta của OFFEO?

Đơn giản chỉ cần chọn từ sự lựa chọn của chúng tôi chất lượng cao, thiết kế chuyên nghiệp Magenta Design và video của bạn sẽ được tạo ra trong vài phút.

 1. Chọn thiết kế yêu thích của bạn

  Duyệt qua các thiết kế chúng tôi có cho bạn và chọn nó để nhập vào biên tập của chúng tôi.

 2. Tùy chỉnh bằng cách thêm logo, hình ảnh và video của riêng bạn

  Mỗi video có thể được tùy chỉnh cho phù hợp với mục đích của bạn. Thực hiện chỉnh cho màu, phông chữ và nhiều hơn nữa để cho phép mọi người xác định thương hiệu của bạn.

 3. Xuất video màu đỏ tươi của bạn

  Xuất video của bạn ở độ nét cao đầy đủ. Bạn sở hữu toàn bộ nội dung, cấp phép và quyền thương mại cho video của bạn vĩnh viễn

Tâm lý màu sắc

Khi chúng ta tìm hiểu thêm về màu sắc, chúng ta phải yếu tố trong các hiệu ứng tâm lý của màu sắc. Chúng tôi được bao quanh bởi màu sắc hàng ngày-cây xanh tươi tốt của mẹ thiên nhiên, các Blues rõ ràng trên bầu trời. Những màu sắc trong thiên nhiên là làm dịu và phục hồi, đó là lý do tại sao chúng ta có xu hướng cảm thấy thoải mái khi chúng tôi đi đến một công viên.

Một trường hợp khác tại điểm, đỏ tươi là một màu mạnh mẽ và cảm hứng. Nó có thể xuất hiện Thái và gây sốc trên một tay, và sáng tạo hoặc trí tưởng tượng khác. Màu sắc là sự sáng tạo lấy cảm hứng từ vẻ đẹp.

Một số ý nghĩa màu sắc chính và biểu tượng:

 • Đen-liên kết với những điều thanh lịch, chính thức, mạnh mẽ;
 • Trắng-có nghĩa là ánh sáng, độ tinh khiết, sạch;
 • Đỏ-là quyết đoán, mạnh mẽ, xác định;
 • Vàng — có nghĩa là vui tươi, hạnh phúc, tràn đầy năng lượng;
 • Blue-truyền tải niềm tin, sự khôn ngoan, bình tĩnh;
 • Xanh-tượng trưng cho sự tươi mát, ý nghĩa môi trường, thư giãn.

Lựa chọn màu sắc

Khi chọn màu, bạn nên chọn màu sắc phù hợp với thương hiệu của công ty bạn (màu logo của công ty e. g. hoặc hàng hóa đang được bán). Điều này cho phép bạn dễ dàng xác định màu chính và màu sắc bổ sung của nó bằng cách sử dụng những gì chúng tôi đã học ở trên.

Cố gắng tránh sử dụng các phối màu theo mùa với ý nghĩa mạnh mẽ. Ví dụ, các màu sắc phổ biến của Giáng sinh có màu xanh lá cây, đỏ và trắng. Trừ khi đó là một Giáng sinh theo chủ đề video, bạn có thể muốn tránh xa bằng cách sử dụng ba màu sắc với nhau.

Lưu ý cuối cùng

Hãy nhớ thực hành và vui chơi! Không ai tạo ra kiệt tác của họ trên thử đầu tiên. Bạn càng chơi với màu sắc trong các video của bạn tốt hơn bạn nhận được. Lưu lược đồ màu của bạn trong các dự án của bạn và nó có thể hữu ích cho bạn sau này.

Nếu chọn màu sắc của riêng bạn là quá phức tạp, hãy sử dụng các bảng màu và mẫu định sẵn của chúng tôi! Chúng tôi có rất nhiều lựa chọn để bạn chọn và lấy cảm hứng từ đó bạn không cần phải bắt đầu từ đầu. Đơn giản hóa dòng tạo video của bạn với OFFEO.

Chúng tôi hy vọng bạn đã học một cái gì đó mới về màu sắc ngày hôm nay. Đi ra, và sơn đỏ thị trấn!

Không chỉ là thiết kế Magenta, kinh nghiệm tạo video đầy đủ với OFFEO

Bắt đầu tạo video cho trang web của bạn,
blog hoặc các hồ sơ truyền thông xã hội.